Thông tin cần biết về tuyển sinh vào quân đội năm 2010
Tuyển sinh nữ

Do đặc thù huấn luyện, đào tạo vất vả, và nhu cầu công tác tại các đơn vị sau khi ra trường ít, do vậy các trường khối Quân đội  (học viện, Nhà trường quân đội) thường hạn chế các chỉ tiêu nữ hơn nhiều so với trường dân sự.

Cùng Tuyển sinh quân đội tìm hiểu chi tiết về chỉ tiêu, điều kiện, tiêu chuẩn xét tuyển thí sinh nữ của các trường quân đội nhé

Chỉ tiêu xét tuyển nữ quân đội hàng năm

Chỉ tiêu xét tuyển 2021

Trường Chỉ tiêu xét nữ   Tổng chỉ tiêu trường
  Miền bắc Miền nam  
Học viện Quân y 26 14
Học viện Khoa học quân sự 8
Học viện Kỹ thuật quân sự 21 12

 

Chỉ tiêu xét tuyển 2020

 

Chỉ tiêu xét tuyển 2019

 

Điều kiện xét tuyển vào quân đội đối với nữ

Khi các bạn nữ quyết định thi tuyển vào các trường Quân đội, các bạn phải đáp ứng được các điều kiện sơ tuyển sau:

Theo quy định tại Thông tư 24/2018/TT-BQP, Thông tư 17/2016/TT-BQP, thí sinh thi vào các trường Quân đội phải đáp ứng được các tiêu chí:

Tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức

1. Thí sinh tự nguyện đăng ký dự tuyển vào các trường trong Quân đội; khi trúng tuyển vào học phải tuyệt đối chấp hành sự phân công công tác của nhà trường và Bộ Quốc phòng.

2. Chính trị, đạo đức

a) Phẩm chất đạo đức tốt, là đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, lý lịch chính trị gia đình và bản thân phải rõ ràng, đủ Điều kiện để kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, không vi phạm quy định tại Điều 2 Quy định số 57-QĐ/TW ngày 03 tháng 5 năm 2007 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng quy định một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng;

b) Quân nhân phải được cấp có thẩm quyền đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ;

c) Trên cơ thể không có hình xăm mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm.

Tiêu chuẩn về văn hóa, độ tuổi

– Trình độ văn hóa

  • Tính đến thời Điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề (sau đây viết gọn là tốt nghiệp trung học).
  • Trường hợp thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong Chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Độ tuổi, tính đến năm dự tuyển

  • Thanh niên ngoài Quân đội từ 17 đến 21 tuổi
  • Quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân từ 18 đến 23 tuổi

– Tiêu chuẩn về sức khỏe: thí sinh nữ phải cao từ 1,54 m, cân nặng từ 48 kg. Mắt mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi-ốp. Các thí sinh ở khu vực khó khăn, người dân tộc thiểu số theo quy định sẽ được hạ một chút tiêu chuẩn về chiều cao.

Cụ thể về sức khỏe xem tại đây nhé

Thời gian sơ tuyển hàng năm

Việc tổ chức khám sức khỏe sơ tuyển khi Tuyến sinh quân đội hàng năm cho thí sinh đăng ký sơ quyển sẽ được chia làm hai đợt. Đợt 1 vào tuần thứ ba và thứ tư của tháng 3. Đợt 2 vào tuần thứ hai của tháng 4. Thời gian cụ thể sẽ do Ban tuyển sinh quân sự các đơn vị, địa phương (huyện đội) bố trí .

Sau khi khám sức khỏe đợt hai, trước khi kết thúc thời gian sơ tuyển (25/4), nếu còn thí sinh đăng ký tham gia sơ tuyển, các địa phương, đơn vị tiếp tục tổ chức khám sức khỏe cho những em này.

Về đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT để dùng kết quả thi xét tuyển vào các học viện, trường trong quân đội, thí sinh mua hồ sơ và đăng ký theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chúc các em luôn thành công!

 

ads