Vui lòng bấm F5 để liên tục cập nhật

06h27: Trung tá Earl Brown, người phát ngôn Bộ Chỉ huy Trung Tâm Mỹ nhấn mạnh: “Đây là hành động tự vệ của tàu đổ bộ tấn công USS Boxer nhằm đáp trả những hành động khiêu khích trắng trợn bởi 2 chiếc máy bay không người lái cánh cố định (UAS) của Iran trên vùng biển quốc tế”.

“Chúng tôi quan sát thấy chắc chắn 1 chiếc UAS đã đâm xuống biển nhưng không quan sát được chiếc thứ 2 đâm xuống biển ở vị trí nào”, ông Brown nói. Đồng thời ông cũng cho biết thêm đây là 2 vụ tiêu diệt máy bay không người lái khác nhau nhưng trong cùng chuyến hải hành qua eo biển Hormuz.

CẬP NHẬT: Mỹ đã tiêu diệt 2 máy bay UAS của Iran - Nhiều tình tiết mới gay cấn? - Ảnh 1.

Máy bay không người lái Iran.

05h55: Reuters dẫn phát biểu với hãng tin CBS của tướng McKenzie – Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) tuyên bố Mỹ tự tin rằng chúng tôi đã hạ 1 “máy bay không người lái” và cho biết thêm “chúng tôi có thể đã diệt cả một chiếc thứ 2 nữa”.

Tướng McKenzie đã nhấn mạnh thêm một lần nữa sự kiện tàu đổ bộ tấn công USS Boxer thuộc lớp Waps uyên bố đã phá hủy 1 máy bay không người lái Iran hôm thứ Năm tuần trước.

Ông nói: “Thông thường để có một bức tranh toàn cảnh chiến thuật, chúng tôi tin là đã có 2 chiếc máy bay không người lái Iran cùng hoạt động bên cạnh nhau. Chúng tôi tin rằng cả 2 chiếc UAV này đều bị hạ”.

Загрузка...