Theo AMN, lực lượng không quân Nga tiếp tục tăng cường tấn công vào phía Nam Idlib, đặc biệt mục tiêu mà quân đội Nga nhắm đến là thị trấn chủ chốt Khan Sheikhoun.

Theo nguồn tin quân sự ở thị trấn Taybat Al-Imam, lý do khiến Nga tăng cường mở các đợt không kích vào Khan Sheikhoun là bởi vị trí đặc biệt của thị trấn này.

Đặc biệt, nguồn tin cho hay Khan Sheikhoun là một thị trấn ở Nam Idlib và đây là nơi có con đường kết nối quan trọng với đường chuyển quân của phiến quân ra khu vực chiến tuyến.

Chiến sự Syria: Mục tiêu của không quân Nga khi dồn dập trút “cơn mưa đạn” xuống Idlib - Ảnh 1.

Lực lượng không quân Nga và Syria không ngừng giành quyền kiểm soát các con đường quanh Khan Sheikhoun. Ảnh minh họa

Lực lượng không quân Nga và Syria không ngừng giành quyền kiểm soát các con đường quanh Khan Sheikhoun trong nỗ lực chặn phiến quân đến cứ điểm của chúng ở Nam Idlib và Bắc Hama.

Khan Sheikhoun bị phiến quân chiếm giữ năm 2014 sau một trận đánh lớn ở Nam Idlib.

Kể từ khi nắm quyền kiểm soát khu vực này, các nhóm phiến quân như Hay’at Tahrir Al-Sham đã thường sử dụng khu vực này để vận chuyển vũ khí, tăng viện quân cho các chiến tuyến.

Trong khi đó, quân đội Syria cũng mở nhiều đợt tấn công tên lửa và pháo vào lực lượng phiến quân ở Tây Bắc tỉnh Hama.

Dưới sự phối hợp của lực lượng không quân Syria , lực lượng bộ binh nước này đã liên tục tấn công vào các vị trí của Hay’at Tahrir Al-Sham và Jaysh Al-Izza tối qua, tấn công lớn vào một số vị trí của thị trấn Tal Malah, Jibeen, Latmeen, Hasraya, Kafr Zita và Morek.

Nguồn tin quân sự cho hay quân đội Syria đang chuẩn bị mở đợt tấn công mới vào lực lượng phiến quân. Mục tiêu hướng đến của quân đội Syria có thể là ngọn đồi Tal Malah vốn bị phiến quân chiếm giữ trong cuộc tấn công nổi dậy hồi tháng 6.

Kể từ khi mất Tal Malah, quân đội Syria chưa thể mở lại con đường chủ chốt giữa 2 căn cứ quan trọng của nước này Al-Sqaylabiyeh và Mhardeh.

Chiến sự Syria đang trong những ngày diễn ra nhiều cuộc chiến khốc liệt. Một chỉ huy của phiến quân đã bị ám sát ở khu vực phía Nam Syria hôm 25/7. Kẻ tấn công đã nổ súng vào xe chở chỉ huy có tên Firas Al-Masalemeh này tại Tây Bắc Daraa.

Nguồn tin khẳng định Masalameh đã bị thủ tiêu trong cuộc tấn công ở Al-Yadoudah. Kẻ tấn công đã trốn khỏi hiện trường sau vụ ám sát. Masalemeh là cựu chỉ huy của sư đoàn phía Nam của quân đội Syria tự do.

Trong khi đó ở phía Tây Syria, máy bay do thám Mỹ đã bí mật tiếp cận căn cứ không quân Nga hôm 25/7.

Máy bay do thám P-8A Poseidon của Mỹ đã tiếp cận căn cứ không quân Hmeimin từ phía Tây nhưng rất nhanh máy bay đã biến mất trước khi tiến đến bờ biển Syria.

Truyền thông cho hay có thể máy bay triển khai hoạt động do thám ở biển Latakia.

Máy bay Boeing P-8A thường xuất hiện ở Tây Địa Trung hải tuy nhiên hiếm khi tới gần không phận Syria.

Загрузка...