thống nhất phương án thi THPTQG 2020

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 diễn ra trong sáng nay, Chính phủ đã thảo luận và nhất trí với phương án thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trong bối cảnh dịch Covid-19. Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ báo cáo Chính phủ, đến thời điểm này, hầu hết các địa phương đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị và đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông với các phương án phòng dịch Covid-19.

Tối qua, sau kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất Chính phủ 2 phương án. Với các địa phương đang thực hiện giãn cách và cách ly xã hội do dịch bệnh và những học sinh thuộc diện F0, F1, F2 sẽ thi sau. Bộ sẽ chỉ đạo các trường cao đẳng và đại học có phương án tuyển sinh các trường hợp này phù hợp. Ở những địa phương không giãn cách, hay cách ly xã hội sẽ tổ chức thi theo đúng kế hoạch, từ mùng 8 đến mùng 10 tới đây. Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo cho biết, lãnh đạo các địa phương đều có quyết tâm cao và sẵn sàng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông an toàn, còn tâm trạng phần đông của khoảng 640 nghìn học sinh ở những tỉnh, thành không có dịch cũng mong muốn tham dự kỳ thi, vì kết quả thi sẽ được sử dụng để xét tuyển cao đẳng và đại học. Hơn nữa, việc tổ chức kỳ thi này, cũng là thích ứng với điều kiện bình thường mới và không chỉ để đánh giá chất lượng giáo dục mà còn chỉnh sửa nội dung chương trình và tuyển sinh, khai giảng của các trường cao đẳng và đại học.

Bộ GD&ĐT không công bố đề minh họa thi THPT quốc gia 2020

Chính phủ đồng ý với phương án này, đồng thời giao Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và đúng thầm quyền quyết định tổ chức kỳ thi này. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành chịu trách nhiệm bảo đảm vừa tổ chức tốt kỳ thi an toàn vừa phối hợp với ngành y tế triển khai các biện pháp gắt gao về phòng chống dịch nhằm bảo đảm sức khỏe cho thí sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh, không để sơ suất xảy ra.
——-
Nguồn. VTV
#thptqg2020 #Tuyensinhquandoi

ads