dap-an-mon-VAN-THPTQG-2019-tuyensinhquandoi

11h hôm nay – ngày 29.6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã công bố đáp án môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. 

  • Đề thi, đáp án thi THPT quốc gia 2019
  • Đề thi, đáp án môn Toán THPT quốc gia 2019 (của Bộ GDĐT)
  • Đề thi, đáp án môn Lý THPT quốc gia 2019 (của Bộ GDĐT)
  • Đề thi, đáp án môn Hóa THPT quốc gia 2019 (của Bộ GDĐT)
  •  

Bộ GDĐT sẽ công bố trước đáp án, thang điểm môn Ngữ văn, còn với những môn trắc nghiệm, đáp án sẽ được công bố vào một thời điểm khác.

TUYỂN SINH QUÂN ĐỘI cập nhật và đăng tải đáp án chính thức môn Ngữ văn để thí sinh và phụ huynh theo dõi:

Đề thi môn Ngữ Văn kỳ thi THPTQG 2019 (chính thức) 

 Đề thi Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2019. 
Đề thi Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Đáp án môn Ngữ Văn kỳ thi THPTQG 2019 (chính thức) 

 

 Đáp án và thang điểm đề Ngữ văn chính thức trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. 
Đáp án và thang điểm đề Ngữ văn chính thức trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, có 4 thí sinh phải thi lại môn Ngữ văn bằng đề thi dự bị.

Lý do cho việc này, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) cho biết, tại Lào Cai xảy ra sự việc cán bộ coi thi ký nhầm vào ô của cán bộ chấm thi trong bài thi của 3 thí sinh.  Sau khi phát hiện sự việc, giám thị đã yêu cầu thí sinh chép lại bài thi, làm ảnh hưởng đến thời gian làm bài và quyền lợi của thí sinh.

Sở GDĐT Lào Cai đã làm công tác tư tưởng với 3 thí sinh này và tổ chức thi lại môn Ngữ văn cho 3 thí sinh vào chiều 27.6 bằng đề thi dự bị.

Tại Sơn La cũng có 1 thí sinh viết nhầm số báo danh. Tuy nhiên cán bộ coi thi xử lý chưa thật sự linh hoạt khi yêu cầu thí sinh làm lại bài, ảnh hưởng đến thời gian làm bài, quyền lợi của thí sinh. Sở GDĐT Sơn La cũng đã cho thí sinh này thi lại vào chiều 27.6 bằng đề Ngữ văn dự bị.

Dưới đây là đề thi  và đáp án môn Ngữ văn dự bị do Bộ GDĐT công bố:

Đề thi môn Ngữ Văn kỳ thi THPTQG 2019 (Dự bị) 

 Đáp án môn Ngữ Văn kỳ thi THPTQG 2019 (Dự bị) 

 
 
 

Trước đó, liên quan đến việc công bố đáp án thi, Cục trưởng Cục quản lý Chất lượng (Bộ GDĐT) Mai Văn Trinh cho biết, năm nay, Bộ GDĐT sẽ không công bố đáp án ngay sau khi kết thúc ngày thi cuối như mọi năm, mà sẽ xem xét tiến độ chấm thi để công bố đáp án.

Theo ông Trinh, việc công bố đáp án sẽ được cân nhắc ở một thời điểm hợp lý, vì liên quan đến vấn đề chấm thi, bảo mật.

Kỳ thi năm trước, sau khi Bộ GDĐT ban hành kết quả, một số cán bộ trong quá trình chấm thi trắc nghiệm đã lợi dụng việc này để sử dụng nguyên đáp án của Bộ để đưa vào trong phần chấm trắc nghiệm, nâng điểm cho các thí sinh. Vì vậy, năm nay việc công bố đáp án sẽ chậm hơn, sau khi công tác quét, mã hóa dữ liệu bài thi đã được đơn vị tổ chức chấm thi thực hiện.

Năm nay phần mềm chấm thi của Bộ GDĐT được cải tiến, nâng cấp thành quy trình khép kín. Nếu người chấm thi có khâu nào sai trước đó, đều không thể quay lại chỉnh sửa mà phải được Bộ GDĐT cấp một mã để truy cập, chỉnh sửa. Với giải pháp kĩ thuật như vậy, nếu thực hiện tốt sẽ hạn chế được tiêu cực.

ĐÁP ÁN CHÍNH THỨC CỦA CÁC MÔN CÒN LẠI, TUYỂN SINH QUÂN ĐỘI SẼ CẬP NHẬT TRONG THỜI GIAN SỚM NHẤT NGAY KHI BỘ GD&ĐT CÔNG BỐ ĐÁP ÁN CHÍNH THỨC

Nguồn: Tổng hợp

Đánh giá bài viết
ads