Ứng-dụng-PC-Covid-Quốc-gia
Ứng-dụng-PC-Covid-Quốc-gia

Ứng dụng PC-Covid Quốc gia vừa được ra mắt với tính năng được tổng hợp từ loạt ứng dụng phòng chống dịch trước đó, như Bluezone, VHD, VNeID,,,,

Các tính năng này gồm: Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; Quét mã QR; Khai báo y tế; Khai báo di chuyển nội địa; Phản ánh của người dân; Thông tin tiêm vắc-xin; Thông tin xét nghiệm; Thẻ Covid-19; Truy vết tiếp xúc gần; Mật độ di chuyển; Xu hướng lây nhiễm; Bản đồ nguy cơ…ư

Ứng dụng PC-COVID quốc gia là gì?

Ứng dụng có tên hiển thị là PC-COVID quốc gia, người dân có thể tải về trên 2 hệ điều hành Android và iOS. Khi tải PC-COVID về điện thoại, người dân có thể thấy ứng dụng này được đồng bộ hóa với ứng dụng Bluezone (với những người đã cài Bluezone). Người dùng không phải nhập lại thông tin cá nhân.
Ứng dụng được trang bị 9 tính năng chính, gồm: thẻ Covid-19; khai báo y tế; khai báo di chuyển nội địa; thông tin tiêm vắc xin, xét nghiệm; cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; quét mã QR; truy vết tiếp xúc gần, bản đồ nguy cơ, và phản ánh.
Tính năng quan trọng của ứng dụng chống dịch duy nhất là thẻ Covid-19 (thẻ xanh, thẻ vàng, thẻ đỏ). Thông tin và màu thẻ được cập nhật tự động hóa dựa trên số lượng tiêm 1 mũi hay 2 mũi, xét nghiệm âm tính hay dương tính.

 

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng PC-Covid.

Bước 1: Vào Google Play hoặc Appstore

Nhập “PC-Covid” và tìm kiếm sẽ cho ra ứng dụng PC-Covid Quốc gia ở dòng đầu tiên. Nhấn nút Cài đặt.

Khi ứng dụng mở lên, nhấn Tiếp tục

Bước 2: Nhập số điện thoại và mã OTP

Nhập số điện thoại và nhấn Tiếp tục

Sau khi nhập số điện thoại, sẽ có mã OTP được gửi đến. Nhập mã OTP và nhấn vào nút Kích hoạt.

Xác thực OTP thành công. Nhấn vào Đồng ý.

Bước 3: Khai báo thông tin cá nhân

Giao diện của ứng dụng  PC-Covid

Người dùng khai báo thông tin cá nhân.

Nhập đầy đủ thông tin và nhấn nút Tiếp tục.

Do ứng dụng vẫn đang đồng bộ hóa nên nhiều tính năng vẫn đang được tiếp tục cập nhật và lỗi tải dữ liệu, trong 1, 2 ngày tới sẽ ổn định ./.

Đánh giá bài viết
ads