Theo ấn phẩm của Nga, các lực lượng Israel đã bắn rocket vào căn cứ Hashd Al-Sha’abi – nơi đang tập trung nhiều thành viên của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.

Nguồn tin cho biết, rocket của Israel đã bắn vào một kho vũ khí chứa tên lửa đạn đạo, đồng thời giết chết ít nhất 6 binh sĩ IRGC. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang tại Trung Đông sau khi Iran bắt giữ 1 tàu chở dầu của Anh.

Trong đoạn video, các vị có thể thấy chúng ta đang nói về một cuộc tấn công khá dữ dội, dẫn tới vụ nổ lớn và đám cháy sau đó.

Đây là cuộc tấn công đầu tiên mà Israel phát động vào lãnh thổ Iraq trong vòng 38 năm qua. Các chuyên gia gọi hành động này của quân đội Israel là hành động hung hăng, nhắm trực tiếp với 2 quốc gia có chủ quyền” – Avia.Pro cho hay.

“Israel, viện cớ mối đe dọa từ Tehran, đang tích cực đánh bom Syria, Iraq và quân đội Iran, can thiệp vào vấn đề của các quốc gia nằm cách Israel hàng trăm km” – Aiva.Pro dẫn lời một chuyên gia nhận định.

Theo trang mạng Al-Masdar News, hiện vẫn chưa biết đích xác bên nào đứng sau vụ tấn công này, tuy nhiên, chính phủ Iraq hôm qua (20/7) cho biết họ sẽ mở một cuộc điều tra để tìm hiểu rõ vụ việc.

Загрузка...