Sputnik đưa tin, giao tranh dữ dội giữa Ấn Độ và Pakistan bỗng đột nhiên bùng phát ở dọc đường Ranh giới kiểm soát (LoC). Nguồn tin Ấn Độ cho biết hỏa lực mạnh đã được các bên sử dụng.

Tin tức nóng rẫy này xuất hiện khi New Delhi báo cáo đã có một số cuộc đấu hỏa lực trên đường Ranh giới kiểm soát (LoC) tại khu vực tranh chấp Jammu và Kashmir bắt đầu diễn ra từ cách đây vài hôm. Islamabad cũng cáo buộc Quân đội Ấn Độ đã vi phạm lệnh ngừng bắn ở khu vực.

Theo các quan chức Ấn Độ, các lực lượng Pakistan đã tấn công một vị trí của Quân đội Ấn Độ tại khu vực Machil vào sáng sớm nay (giờ địa phương). Kết quả là đã có một binh sĩ Ấn Độ có tên Rajinder Singh bị thương và sau đó qua đời tại một bệnh viện gần đó.

Căng thẳng trên khu vực tranh chấp đã nóng lên kể từ đầu tháng này, bất chấp đề xuất của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc đứng ra làm trung gian hòa giải giữa hai quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân này và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi được cho là đã nhận được đề nghị trên khi 2 ông gặp nhau tại một cuộc gặp bên lề hội nghị G20.

Trong khi Thủ tướng Pakistan Imran Khan ủng hộ ý tưởng của Tổng thống Trump thì New Delhi đã phủ nhận khi cho rằng đề xuất này chưa từng được đưa ra và nhấn mạnh “bất cứ thỏa thuận nào với Pakistan đều phải bắt đầu từ việc chấm dứt các hoạt động khủng bố ở dọc biên giới”.

Vấn đề Kashmir vẫn tồn tại dai dẳng kể từ năm 1947 khi 2 quốc gia giành độc lập từ tay Vương quốc Anh và sau đó đều tuyên bố khu vực này thuộc chủ quyền của mình.

Загрузка...