Trong chiến dịch này, quân đội Syria đã không kích, sử dụng pháo và tên lửa nhằm vào các phần tử khủng bố thánh chiến người nước ngoài trong các trại huấn luyện tại khu vực tự trị Jesser Al-Shugur, phía Tây Idlib, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có các thị trấn Latamneh, Kafer Zeta và Khan Shaikhun.

Chiến dịch trên được thực hiện để đáp trả các cuộc tấn công bằng tên lửa của các nhóm thánh chiến nhằm vào các ngôi làng và các doanh trại quân đội tại tỉnh Latikia lân cận. Ngoài chiến dịch này, quân đội Syria đã bắn hạ 2 máy bay không người lái mang bom khủng bố tại thị trấn Joreen, phía Tây tỉnh Hama.

Số liệu thống kê cho thấy hơn 65.000 đối tượng khủng bố, trong số đó có hàng nghìn phần tử người nước ngoài đang lẩn trốn tại Idlib, thành trì cuối cùng và lớn nhất của các nhóm thánh chiến ở Syria.

Tại đây, các nhóm khủng bố liên tục vi phạm thỏa thuận về việc thiết lập một khu vực phi quân sự, trong khi quân đội Syria đã ngừng các hoạt động quân sự để mở đường cho một giải pháp chính trị nhằm đảm bảo tính mạng cho thường dân cũng như ngăn chặn việc phá hủy các cơ sở hạ tầng.

Hiện nay, các cuộc đụng độ lớn hầu như đã chấm dứt ở Syria, song tình trạng bất ổn, đánh bom và tấn công nhằm vào dân thường tại những khu vực từng nằm trong vòng kiểm soát của các nhóm khủng bố thánh chiến và phe phái đối lập vẫn tiếp diễn.

Hồi tháng 6 vừa qua, vụ đánh bom xe đã xảy ra tại một khu chợ đông đúc tại thị trấn Azaz, gần thành phố Afrin của nước này, làm ít nhất 10 người thiệt mạng.

https://baotintuc.vn/quan-su/quan-doi-syria-mo-chien-dich-truy-quet-khung-bo-thanh-chien-20190721124948374.htm

Загрузка...