Sơ tuyển quân đội năm 2024
Sơ tuyển quân đội năm 2024

Theo quy định của Bộ Quốc phòng các thí sinh muốn dự xét tuyển vào quân đội bắt buộc phải qua sơ tuyển 

Thời gian sơ tuyển quân đội năm 2024

Thời gian sơ tuyển năm 2024  bắt đầu tư 15/3 đến hết 20/5 năm 2024

Thời gian cụ thể sẽ do Ban tuyển sinh quân sự các đơn vị, địa phương bố trí.

(PHỤ HUYNH VÀ THÍ SINH CHỦ ĐỘNG NẮM THỜI GIAN THEO TỪNG BAN TUYỂN SINH HUYỆN ĐỘI NHÉ)

Lưu ý quan trọng của năm 2024

– Hiện khối 17 trường Quân đội được chia thành hai nhóm:

+ Nhóm thứ nhất đào tạo sĩ quan chuyên môn kỹ thuật gồm Học viện Quân y, Học viện Khoa học Quân sự, Học viện Kỹ thuật Quân sự.

+ Nhóm thứ hai đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần gồm những trường còn lại. Giữa hai nhóm này có những yêu cầu tuyển sinh khác nhau.

Lưu ý: “Thí sinh chỉ làm một bộ hồ sơ sơ tuyển. Nếu qua sơ tuyển, các em được xét tuyển theo các phương thức, nhưng phải đặt các trường Quân đội ở nguyện vọng 1, các nguyện vọng sau có thể đặt những ngành, trường ngoài khối Quân đội”.

Đại diện Bộ quốc phòng nhấn mạnh, trong quá trình đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng trong nhóm trường, nhưng không được chuyển giữa hai trường khác nhóm.

Về chiều cao, cân nặng, thí sinh nam khu vực 1 (miền núi, vùng cao, vùng sâu, hải đảo hoặc các xã có điều kiện đặc biệt khó khăn) và người dân tộc thiểu số cao từ 1m6, nặng 50kg; nữ từ 1m52, nặng 46kg trở lên.

Thí sinh nam các khu vực còn lại phải cao tối thiểu 1m65, nữ 1m54 nếu đăng ký vào nhóm sĩ quan chỉ huy; 1m63 với nam, 1m54 với nữ khi chọn nhóm sĩ quan kỹ thuật. Ở cả hai nhóm trường, nam từ 50kg, nữ từ 48kg mới đủ điều kiện trúng tuyển.

Yêu cầu về độ tuổi, thí sinh ngoài Quân đội phải trong độ tuổi đủ 17 đến 21 tuổi. Quân nhân tại ngũ, đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân phải từ đủ 18 đến 23 tuổi.

Ngoài ra, các thí sinh cần lưu ý yêu cầu về thị lực, cụ thể nhóm chỉ huy tham mưu không tuyển thí sinh mắc các tật khúc xạ, còn lại không quá 3 đi-ốp.

Năm nay, ngoài phương thức truyền thống là dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xét tuyển học sinh giỏi theo quy định của Bộ Quốc phòng, khối trường Quân đội thêm hai phương thức là sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của hai Đại học Quốc gia và xét học bạ.

Xem thêm:

* từ khóa tìm kiếm:

  • tuyển sinh quân đội năm 2024;
  • Thông tin tuyển sinh quân đội 2024;
  • Thông tin sơ tuyển quân đội năm 2024;
5/5 - (5 bình chọn)
ads