Thời gian sơ tuyển tuyển sinh quân đội năm 2023

Theo quy định của Bộ Quốc phòng các thí sinh muốn dự xét tuyển vào quân đội bắt buộc phải qua sơ tuyển 

Thời gian sơ tuyển quân đội năm 2023

Việc tổ chức khám sức khỏe sơ tuyển khi Tuyến sinh quân đội 2023 cho thí sinh đăng ký sơ quyển sẽ được chia làm hai đợt. Đợt 1 vào tuần thứ ba và thứ tư của tháng 3. Đợt 2 vào tuần thứ hai của tháng 4. Thời gian cụ thể sẽ do Ban tuyển sinh quân sự các đơn vị, địa phương bố trí. (PHỤ HUYNH VÀ THÍ SINH CHỦ ĐỘNG NẮM THỜI GIAN THEO TỪNG BAN TUYỂN SINH HUYỆN ĐỘI NHÉ)

Sau khi khám sức khỏe đợt hai, trước khi kết thúc thời gian sơ tuyển (25/4), nếu còn thí sinh đăng ký tham gia sơ tuyển, các địa phương, đơn vị tiếp tục tổ chức khám sức khỏe cho những em này.

Về đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT để dùng kết quả thi xét tuyển vào các học viện, trường trong quân đội, thí sinh mua hồ sơ và đăng ký theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Giống như năm trước, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên, với các trường quân đội, thí sinh phải lưu ý điều chỉnh theo nhóm trường theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh.

Nhóm 1 gồm Học viện Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không – Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng-Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

Nhóm 2 gồm Học viện Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không – Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).

Tuyển sinh Quân đội xin thông tin đến quý phụ huynh và thí sinh được biết để chủ động đến khám sơ tuyển.

Địa điểm sơ tuyển: Tại Ban chỉ huy quân sự cấp huyện (thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh)

Lưu ý: để đảm bảo kịp thời gian, phụ huynh và học sinh nên chủ động liên hệ với Hội đồng tuyển sinh quân sự địa phương để nắm thời gian và tham gia sơ tuyển đúng quy định

TUYỂN SINH QUÂN ĐỘI sẽ tiếp tục cập nhật bổ sung khi có những thông tin mới nhất từ Ban Tuyển sinh Bộ Quốc phòng.

* từ khóa tìm kiếm:

  • tuyển sinh quân đội năm 2023;
  • Thông tin tuyển sinh quân đội 2023;
  • Thông tin sơ tuyển quân đội năm 2023;
Đánh giá bài viết
ads