Tuyển sinh công an 2019: Tổng chỉ tiêu công an năm 2019

Tổng chỉ tiêu vào các trường công an năm 2019

Theo GS.TS Hoàng Minh Giám, Cục trưởng Cục đào tạo, Bộ Công an, chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 vào các trường công an được giữ ổn định như năm 2018, khoảng 1.500 chỉ tiêu.

Trao đổi với báo chí, GS Hoàng Minh Giám cho hay 1.500 là tổng chỉ tiêu của cả giai đoạn 2018-2021. Trong đó, khoảng 1.200 chỉ tiêu đại học và 300 chỉ tiêu bậc trung cấp.

Ngoài ra, dự kiến năm 2019 có 100 chỉ tiêu đào tạo thí điểm kết hợp tuyển dụng với tuyển sinh văn bằng 2 dành cho sinh viên đã tốt nghiệp một số trường đại học hệ dân sự.

Theo quy định, ngoài các đối tượng, khu vực ưu tiên được cộng điểm theo quy chế của Bộ GD&ĐT, đối tượng ưu tiên cộng điểm khi xét tuyển vào các trường công an nhân dân dự kiến gồm: Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh (môn đoạt giải có trong tổ hợp xét tuyển); môn Tin học đối với ngành An toàn thông tin.

Tong chi tieu vao cac truong cong an nam 2019 hinh anh 1
Học viên trường Học viện Cảnh sát Nhân dân. Ảnh: Internet

Thí sinh giành giải nhất được cộng 1 điểm, giải nhì cộng 0,75 điểm, giải ba cộng 0,5 điểm, giải khuyến khích cộng 0,25 điểm.

Thí sinh đoạt nhiều giải chỉ được cộng điểm thưởng của giải cao nhất. Điểm được các trường cộng cho thí sinh trước khi xây dựng phương án điểm.

Hiện tại, Bộ Công an xây dựng Đề án đổi mới công tác tuyển sinh công an nhân dân. Mục tiêu của đề án là tuyển sinh được những người có năng lực, năng khiếu phù hợp để đào tạo tại các trường công an nhân dân.

Chủ trương này cũng phù hợp quy định của luật công an nhân dân, Nghị quyết số 29 của Trung ương về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục – đào tạo cũng như quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Bộ Công an đang khẩn trương nghiên cứu và nếu được các cấp phê duyệt, đề án này dự kiến sẽ được áp dụng từ năm 2020.

Đánh giá bài viết
ads